fbpx

TỔ CHỨC TEAM BUILDING – CỐT LÕI GẮN KẾT DOANH NGHIỆP

Công ty bạn làm gì sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi? Đồng nghiệp trong cùng một cơ quan có thật sự thấu hiểu và chia sẻ với nhau sau ngần ấy thời gian gắn bó? Đoàn thể của công ty bạn có phải là một khối đoàn kết?

Ngay lúc này, việc đồng nghiệp trong những cơ quan, tổ chức cùng nhau giải lao, tham gia những hoạt động vui chơi, giải trí nhằm giảm áp lực công việc, tăng thêm phần gắn bó khối đoàn kết là điều cần thiết. Hoạt động team building ra đời, để giải quyết tốt những vấn đề trên.

1/ Team Building là gì?

Team building có nghĩa là “Xây dựng đội ngũ”. Về bản chất, đó là một quá trình gắn kết mọi người lại với nhau; bằng các khóa học hoặc một cuộc thi với các trò chơi mà người tham gia trải nghiệm các tình huống và thử thách đặt trước để từ đó rút ra những bài học thực tế nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi trong khi làm việc cùng với nhau.

Mục tiêu cuối cùng của Team building là giúp họ hướng tới mục tiêu chung của tổ chức. Bởi vì cốt lõi của một nhóm phát triển mạnh mẽ là sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, làm thế nào để mỗi người trong tổ chức cảm thấy mình được coi trọng và có giá trị.

team-building-la-gi

2/ Tổ chức Team building có lợi ích gì?

Team building là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất để “chữa lành” những tồn tại, yếu kém của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà team building mang lại:

  • Làm cho các thành viên quen với mục đích làm việc.
  • Giúp mọi thành viên tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp.
  • Tạo cơ hội tiếp xúc với những điều mới.
  • Suy nghĩ đúng đắn của cá nhân và tập thể.
  • Giúp các thành viên hiểu nhau hơn và mở rộng mối quan hệ.
  • Sự giao tiếp giữa các thành viên này càng trở nên thân thiện hơn.
  • Giúp mọi người quen với thực tế và thay đổi.
  • Một khi đã hiểu nhau thì sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau và mọi người có thể bỏ qua những lỗi lầm nhỏ để hướng tới mục tiêu lớn hơn.

3/ Các bước tổ chức Team building cho công ty

3.1/ Xác định mục tiêu đặt ra của ban quản trị và tâm lý nhân viên

Để trả lời câu hỏi tại sao cần tổ chức team building, bạn cần xác định mục tiêu cho chương trình. Đồng thời, để tránh tình trạng người chơi đứng ngồi không yên, thay vì chủ động vận động hoặc miễn cưỡng, bạn nên tìm hiểu tâm lý thành viên để biết được nhu cầu và mong muốn của họ. .

3.2/  Chọn địa điểm phù hợp

Bạn nên chọn địa điểm tổ chức phù hợp với điều kiện công ty và nhu cầu của nhân viên, sau đó bắt đầu chương trình 

3.3/ Xây dựng kịch bản và trò chơi mục tiêu ban đầu.

Các hoạt động trong chương trình cần được liên kết với nhau theo một kịch bản nhất định và xuyên suốt. Team building cũng nên có concept, chủ đề riêng để bạn dễ phát triển nội dung, trò chơi, trang trí, hóa trang… Hãy theo concept, chủ đề để gây ấn tượng và thu hút mọi người. tham gia.

3.4/ Dự trù kinh phí và các biện pháp phòng ngừa rủi ro

Ngân sách sẽ giúp bạn tính ra số tiền chi tiêu phù hợp. Và kế hoạch sẽ được thực hiện suôn sẻ nếu bạn có giải pháp phòng tránh rủi ro như do thời tiết xấu phải tổ chức teambuilding trong phòng, hoặc có trò chơi vì thiếu thiết bị nên cần có trò chơi thay thế …

3.5/ Chuẩn bị và thực hiện

Chuẩn bị cho một sân chơi teambuilding hấp dẫn với băng rôn, khẩu hiệu, pít-tông đầy màu sắc và dàn âm thanh với âm nhạc chất lượng thu hút mọi sự chú ý của người chơi …

Trong quá trình diễn ra chương trình cần phải luôn đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho các thành viên.

3.6/ Nhận xét và rút kinh nghiệm sau chương trình

Nên có sự trao đổi giữa mọi người và ngồi lại với nhau để mọi người nói lên suy nghĩ của mình. Đó có thể là cảm xúc cá nhân, hay bài học rút ra từ chuyến đi, suy nghĩ về một người đồng nghiệp mà mình mới phát hiện ra, những gợi ý cho việc tổ chức teambuilding… Từ những khoảng lặng này, sẽ giúp mỗi thành viên cảm nhận rõ ràng hiệu quả của việc tổ chức team building.

4/ Vietfriend – agency tổ chức Team building lý tưởng cho mọi doanh nghiệp

Vietfriend luôn sáng tạo từng chương trình riêng biệt, mang đậm bản sắc văn hóa và đặc trưng của từng doanh nghiệp.

Các chương trình teambuilding tập trung vào kỹ năng làm việc nhóm, khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi thành viên để hun đúc tinh thần đam mê trong công việc.

Tin tưởng lựa chọn VietFriend, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chương trình du lịch theo hình thức teambuilding hoàn hảo nhất. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo sẽ phân bổ các chương trình sát nhất yêu cầu mang đến những trò chơi thú vị, bổ ích cho nhân viên.

VietFriend sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng, tư vấn lựa chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách dự toán. Chúng tôi đặt trọng tâm vào: “tình cảm của bạn dành cho mỗi công việc” chứ không phải “số lượng công việc bạn đã làm”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết khác

Liên hệ tư vấn team building

Liên hệ tư vấn team building